Người giàu nhất thế giới

Tong quan thi truong chung khoan, phan tich chi tiet thi truong bang bieu do, lich su gia chung khoan HOSE, VN30, HNX, HNX30, UPCOM.

Suat an cong nghiep dam bao ve sinh, rat uy tin va chat luong - Petrosetco.com.vn noi ban dat niem tin

Fagor.com.vn la dia diem ban tu lanh chinh hang, uy tin chat luong, ban vao mua ngay keo het hang nhe!

f4a2aa98 60aa 43a9 8093 04a395e6b453 Người giàu nhất thế giới

Trong khi Bill Gates kêu gọi giới tỷ phú quyên 50% tài sản tạo nên từ thiện, người giàu nhất các châu lục Carlos Slim gây sốc khi chia sẻ việc chi tiêu hàng triệu tỷ USD sản xuất từ thiện không điều chỉnh được nội dung gì.

Tỷ phú giàu nhất nước Mỹ – Bill Gates và người bạn được lâu Warren Buffett đã hai lần kêu gọi các tỷ phú thế giới quyên góp 50% về tiền tệ để tạo ra từ thiện. Đã có tới hơn 30 người hưởng ứng những chương trình "Giving Pledge" này, trên đó có những cách gọi như Paul Allen (đồng tạo ra Microsoft cùng Bill Gates) hay Larry Ellison (Chủ tịch Công ty Oracle).

Tuy nhiên, người giàu nhất thế giới Carlos Slim lại phát biểu: "Dành ra 50%, hay 40% cũng chẳng giúp ích gì. Người ta cho rằng nên là môi trường sinh ra một thế giới tốt đẹp hơn và để lại cho con cháu. Nhưng theo tôi, tốt hơn hết mỗi chúng ta nên tạo những thế hệ con cháu khả thi hơn và để một lần nữa thế giới".

"Cách độc lĩnh để chống đói nghèo là tạo ra việc làm. Trong 50 năm vừa qua, có sẵn rất nhiều tỷ đôla được chi ra để sinh ra từ thiện. Thế nhưng kết quả đến tức thời cho thấy chúng chẳng để xử lý được cái gì", người giàu nhất các châu lục đã nói lúc nào tại hội nghị CEO do Forbes tổ chức ở Sydney cách đây không lâu.

Quan điểm này của ông không thể thay đổi hơn hẳn nhiều năm trước. Hồi 2007, ông cũng từng tuyên bố sẽ trả lời người nghèo bằng cách tạo thêm nhiều công việc kinh doanh, thay vì làm ông già Noel đi phát quà. Carlos Slim khiến nhiều người nghĩ đến câu ngạn ngữ cổ: "Nếu đến cho ai nghèo một con cá, họ đã và đang có cái ăn trong một ngày. Dạy người nghèo cách câu cá, họ đang có cái ăn cả đời", Wall Street Journal nói.

Không hoàn toàn chung sức việc đi sản xuất từ thiện, nhưng không có nghĩa là tỷ phú Mexico thờ ơ với nhiều chương tình giúp đỡ người nghèo. Cho đến nay, Carlos Slim đã quyên hàng trăm triệu đôla vào Tổ chức từ thiện được gọi là mình – Carlos Slim Foundation, và hàng trăm triệu khác vào quỹ do vợ chồng nhà Gates đứng tên.

doanhnhanvietnam.com

Từ khoá liên quan:

  • nguoi giau nhat the gioi 2012
  • nguoi giau nhat the gioi nam 2012
  • 10 nguoi giau nhat the gioi 2012
  • nhung nguoi giau nhat the gioi nam 2012
  • top 10 nguoi giau nhat the gioi 2012