Đại gia Việt đi mua gà thịt bằng… máy bay

Mình đang cần mua Thiết bị bếp rẻ may quá mình tìm được những sản phẩm rất tốt tại Fagor.com.vn

Để giữ được gà Đông Cảo thuần chủng ăn tết, hai đại gia ngành bất động sản phía Nam tận cất công ra tận Đông Cảo chọn gà, rồi còn thuê khách sạn, mua vé máy bay để chở gà về Nam…

Gà Đông Cảo một giống gà quý của trong nước mới được cải thiện lại còn có xem là quý và khá đắt. Tuy nhiên, đa phần gà bán ra đang có trên thị trường vẫn hơn hết là gà lai, không thuần chủng.

247a4a4c af96 437f a39c 59c17127b703 Đại gia Việt đi mua gà thịt bằng... máy bay
Tết này các đại gia thi nhau đi săn gà Đông Cảo

Để có được gà Đông Cảo thuần chủng ăn tết, nhiều người không dừng lại chịu mất hàng chục triệu đồng, mà hai đại gia ngành bất động sản phía Nam tận cất công ra tận Đông Cảo chọn gà, rồi còn thuê khách sạn, mua vé máy bay để chở gà về Nam… tốn cả chục triệu đồng.
5h chiều, đón người bạn "lõi đời trong làng gà Đông Cảo" bằng một "con Mẹc" thuê nguyên chuyến trên một con phố Bà Triệu, cả đoàn gồm 1 lái xe và 2 đại gia xuất phát về làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

Sau hơn 2h đồng hồ, xe về đến làng Đông Tảo. Chủ một web trại gà lớn tại làng tên Hân đơn giản đánh tiến triển mối hàng với lái xe rồi dẫn vào trong trang trại. Mùa đông, hơn 7h tối, trời tối đen như mực. Dành chừng 2 phút uống ly trà nóng, cả nhóm xách đèn pin đi thăm những con "kê vàng, kê ngọc" của gia chủ.

Ở chuồng thứ nhất, con gà Đông Cảo hơn 5kg có tay nghề hơn 2 năm nuôi. Chiếc chân đang hết sức "dị hợm" to bè, đỏ ửng bành ra chừng 6cm gườm gườm nhìn ánh đèn sáng khi bị rọi.

cc31ffda 4b85 4d45 8c94 f304d70d7f91 Đại gia Việt đi mua gà thịt bằng... máy bay

Chủ nông trại nhanh nhảu "Con gà Đông Cảo này cả khu Hàm lượng chỉ trên đầu ngón tay. Đây chỉ là chú gà lên âm nhạc Trang trại Việt, phụ san của báo Nông thôn hiện tại rồi lên tạp chí trên máy bay đã vài lần xuất hiện. Loại gà này không bán theo cân mà bán theo con".

Thấy các đại gia bất động sản ta có thể thấy "ưng cái bụng", anh tăng thêm dẫn sang từng khu vực kế bên. Con gà thứ 2 này có bộ mã không được đẹp lắm vì lông đuôi ngắn, lông phổ biến người không mượt. Nhưng đổi lại, thấy là vứt ngô ra nền nhà, chú nhanh nhẹn chạy mổ lấy mổ nể. Tuy nhiên, điều làm chú gà này lên giá chính vì đôi chân "siêu khủng", to, đỏ và xù xì.

So với số gà trong cả trang trại, không có một chú mãnh kê nào có cặp chân "đáng tiền" hơn thế. Con thứ hai đơn giản được duyệt.

Một trong hai đại gia bất động sản hỏi Hân chủ trang trại: "Còn chú nào hay nữa không? Giới thiệu cho anh xem nốt? Nếu không thì hỏi trong làng, bằng cách gì cũng lựa chọn cho anh một con độc nhất?"

"Được, em giới thiệu với anh nốt chú này. Giống nhà em đấy". Vượt qua đường ra giếng, quành ra phía đằng sau bếp tìm đến khu chuồng gà quan trọng nhất trang trại. Phía bên trong, chừng hơn 10 con gà mái màu lông vàng nhạt giống hệt nhau, chân to xù xì. Nổi bật trong số chính là một con gà trống cao, to lớn, chân bạnh ra hai bên, mào, ức và da bụng và màu chân đỏ phừng phừng".

Hân thò tay vào ức, kéo chú gà ra khỏi chuồng đặt ra ngoài. Hân cười: "Đây là con giống nhà em, một nó cho 10 mái đấy".

Không để cho Hân xắp đặt và hướng dẫn nhiều, ngay lập tức, Quyền, một trong số 2 đại gia nhanh giọng " Để cho anh nốt con này".

Chưa đầy 20 phút sau khi xem, hơn 10 triệu đồng được trả cho 3 chú gà. Cuộc mua bán xuất hiện chóng vánh, không thấy mặc cả, hoàn thành bằng một bữa cơm gà Đông Cảo luộc ở một quán được mang tên ngon nhất làng.

Về đến Hà Nội, trong những năm chờ đợi, 3 chú gà được thuê riêng một phòng khách sạn với giá 500.000 đồng/đêm tại một khách sạn trên phố Nguyễn Thái Học.

Rồi, đề chuyển gà phải mua vé, mua thùng đựng cạnh tranh theo quy chuẩn dành cho hàng tươi sống để lên máy bay theo đường hàng hóa đặc biệt vào Nam với chi phí có thể đến gần 2 triệu đồng.

Tính ra, giá cả một chú gà tại đây đã chiếm khoảng 7-10 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đây, khi về đến Vũng Tàu, để có thể làm được đủ 7 món từ loại gà này như chân tần thuốc Bắc, đùi luộc, cổ dồi… nhất lại phải thuê đầu bếp trong khách sạn chế biến. Và tất nhiên, để nhìn nhận món Tết ưu đãi này thì còn tốn kém không ít kiến thức nữa như: mời đầu bếp đặc biệt, đồ uống cao cấp…

Theo Vietnamnet

Từ khoá liên quan:

  • thu mua gà thịt
Tags: